anh bia 1
anh nen
bia 2

Trao 1,4 tỷ đồng bảo trợ đợt 2 cho trẻ em mồ côi do Covid-19 tại Đồng Tháp

(Cập nhật: 4/19/2022 2:37:39 PM)

Trong khuôn khổ Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” được tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) đã trao bảo trợ đợt 2 cho các em thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19.

Sáng 18/4, tại Trường Tiểu học Thị trấn Mỹ Tho 2, Thị trấn Mỹ Tho, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Đồng Tháp và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng Kun tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”. Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tham dự Ngày hội

 

 

Ngày hội là chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng nằm trong khuôn khổ của chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" nhằm khích lệ các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi. Ngày hội  thu hút hơn 1.000 em học sinh tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa. 

 

 

Với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày", Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi với chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng nhằm tạo môi trường để các em thiếu nhi thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, các hoạt động cộng đồng; từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, sống tích cực, lành mạnh, có giá trị, biết yêu thương và chia sẻ, phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân. 

Các em tham gia 6 nhóm nội dung rèn luyện như: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương, rèn luyện kỹ năng và sân chơi trải nghiệm: Viết chữ đẹp, khỏe mạnh mỗi ngày, đọc sách mỗi ngày, vận động mỗi ngày và bảo vệ môi trường.

 

 

Tại Ngày hội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) đã trao bảo trợ đợt 2 cho các em thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19 tại Đồng Tháp.

Trong đợt này, 59 em mồ côi do dịch Covid-19 được nhận mức bảo trợ 2 triệu đồng/tháng/em, với tổng số tiền bảo trợ trong năm 2022 là 1,4 tỷ đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao bảo trợ dài hạn cho các em thiếu nhi mồ côi do Covid-19

Bên cạnh đó, các em còn được hỗ trợ các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để phát triển năng lực bản thân; tham gia các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động thể chất do Hội đồng Đội Trung ương và Nhãn hàng Kun phối hợp tổ chức. 

Ngoài hỗ trợ vật chất, Hội đồng Đội Trung ương cũng chỉ đạo Hội đồng Đội các cấp phân công các giáo viên Tổng phụ trách Đội, các thầy cô trong chi đoàn giáo viên ở trường mà các em theo học thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các em trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày. 

Được biết, Hội đồng Đội Trung ương đã kết nối được mạng lưới chủ doanh nghiệp đồng ý hỗ trợ thêm nguồn lực cho các em trong học tập và cuộc sống./.

 

Doanthanhnien