anh bia 1
anh nen
bia 2

“Chúng tớ đã trưởng thành”

(Cập nhật: 8/2/2022 2:29:39 PM)

Sáng ngày 19/6, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động (HDHĐ) thiếu nhi TW đã tổ chức Lễ Bế mạc chương tình “Học làm chiến sĩ công an” tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP. Hà Nội.

Thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”. Với sự nhất trí của TW Đoàn và lãnh đạo Công an TP. Hà Nội, Trung tâm HDHĐ thiếu nhi TW phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP. Hà Nội đã tổ chức chương trình “Học làm chiến sĩ công an” cho các bạn thiếu nhi.

          Trong 7 ngày tham gia, các bạn đã được tìm hiểu về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, những danh nhân văn hóa của đất nước, truyền thống ngành Công an... Bên cạnh đó, các bạn cũng được học tác phong trong quân ngũ, điều lệnh, đội hình đội ngũ. Chương trình cũng cung cấp cho thiếu nhi những kỹ năng mềm cần thiết như: phòng cháy chữa cháy, phòng chống xâm hại trẻ em, thể hiện tình yêu thương đối với những người thân trong gia đình.


Các chiến sỹ nhí được cấp chứng chỉ và nhận quà của nhà tài trợ 

          Ông Nguyễn Đình Kiểm – Giám đốc Trung tâm HDHĐ thiếu nhi TW cho biết: “Chương trình đã mang đến cho các em những trải nghiệm, kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các em cũng biết thêm về lực lượng CAND, những người bảo vệ bình an cuộc sống của nhân dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP. Hà Nội để tổ chức thêm những chương trình dành cho thiếu nhi trong thời gian tới”.

          Bạn Kiều Tiến Bảo (quận Hà Đông) chia sẻ, trong 7 ngày tham gia chương trình “Học làm chiến sĩ công an”, bạn đã được học về đội hình, đội ngũ, tự gấp chăn màn, phòng cháy và cứu thương khi xảy ra tai nạn. Còn với bạn Đặng Minh Châu (quận Thanh Xuân), cô bạn đã làm quen được với nhiều bạn mới tại chương trình, bên cạnh đó là học được nhiều điều bổ ích về lịch sử và ngành công an, thú vị hơn cả là được tham gia team building “vui hết nấc”.

 Bạn Kiều Tiến Bảo chia sẻ tại lễ Bế mạc 

 

 

 

Trung tâm HDHĐ Thiếu nhi TW